Tuesday, 06/12/2022 - 00:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHỒN XƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang trí nhóm lớp mầm non

Giáo dục mầm non là nơi vui chơi, học tập cho trẻ. Chính vì thế việc trang trí lớp mầm non đẹp, phù hợp với tâm sinh lý trẻ, thu hút trẻ là một việc vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi một không gian được sắp xếp và bố trí hợp lý, khoa học giúp thay đổi bầu không khí trong lớp học ở trường mầm non để các em nhỏ luôn được đón bầu không khí vui vẻ và tươi mới mỗi ngày.

Vậy làm sao để trang trí lớp học ấn tượng, tạo niềm vui cho trẻ mỗi khi đếp lớp? Chính vì vậy mỗi lớp học cần trang trí một cách độc đáo, mới lạ để kích thích trí tò mò, ham hiểu biết, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, sáng tạo. Muốn trang trí lớp đẹp cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  1. Lớp học nhiều màu sắc

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các bé có tính quyết định đến cái nhìn, thẩm mỹ, kết quả đẹp xấu của lớp học. Với các bé mầm non,  một lớp học nhiều hình ảnh, màu sắc sẽ giúp các em hứng thú khi đến lớp hơn. Không gian học tập thoải mái, vui nhộn kích thích sự khám phá, sáng tạo.

Tuy nhiên, khi chọn màu sắc bạn cũng cần thực hiện theo những nguyên tắc nhất định. Khi phối màu cần kết hợp các màu theo nguyên tắc đảm bảo không bị rối mắt và gây khó chịu cho người nhìn vào. Đặc biệt cần kết hợp hài hòa giữa gam màu nóng và gam màu lạnh để đảm bảo sự cân bằng về giới.  

2- Cách lựa chọn hình ảnh phù hợp

Khi trang trí lớp mầm non, bạn cần phải xem xét kỹ vấn đề hình ảnh dùng để trang trí. Bạn nên dùng những hình ảnh dễ thương, sinh động và bắt mắt với trẻ nhỏ. Một số hình ảnh sinh động được sử dụng nhiều hoa cỏ, các loài thú, chữa cái, con số,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hình ảnh được vẽ biến tấu, sáng tạo nhưng vẫn đủ tinh tế và bắt mắt. Đồng thơi, để không gian thêm sinh động, một gợi ý khác là dùng nguyên liệu đơn giản như giấy dán tường có nhiều hình ảnh dễ thương, đáng yêu và ngộ nghĩnh.

3- Trang trí lớp theo hướng mở

 Điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn từ, trí tuệ, khả năng ứng xử là xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, đầy đủ. Để hiệu quả học tập, tiếp thu kiến thức đạt kết quả tốt nhất, tích cực nhất thì đối với nhà trường nên chú trọng đến việc trang trí và đặc biệt đối với phương pháp trang trí lớp mầm non theo hướng mở. Sau đây là một số hình ảnh thực tế và hình ảnh sưu tầm minh họa.


Tác giả: Trường Mầm non Phồn Xương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết