Tuesday, 06/12/2022 - 02:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHỒN XƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN THÔNG MINH CỦA BÉ- NHỮNG CUỐN SÁCH BỔ ÍCH

Sách là kho tàng kiến thức khổng lồ. Ngày nay, trẻ được tiếp cận với internet sớm mà dần mất đi thói quen đọc sách. Để nuôi dưỡng và hình thành thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ, với thuận lợi mô hình thư viện thông minh của nhà trường. Năm học 2021-2022,  các cô giáo lớp 5-6T A1 đã chủ động lựa chọn thư viện thông minh là một điểm đến thú vị dành cho các con thân yêu của mình.

              Hoạt động “đọc” sách của cô và trò lớp 5-6 tuổi A1 thường diễn ra vào các giờ hoạt động ngoài trời hay các giờ vui chơi theo ý thích của trẻ vào buổi chiều. Mỗi khi được tham gia “đọc” sách tại thư viện  trẻ vô cùng thích thú và hào hứng. Bởi tại đây là một kho sách phong phú, nhiều loại sách với màu sắc bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, nội phù hợp với sở thích và đặc điểm nhận thức của trẻ nên được trẻ đón nhận một cách hồ hởi.

Sách mở ra trước mắt trẻ một chân trời mới với bao điều kì diệu. Với trẻ lớp 5 tuổi A1 trẻ thường thích đọc truyện cổ tích, sách khám phá các hiện tượng tự nhiên và sách kĩ năng sống. Hiểu được sở thích và nhu cầu “ đọc” sách của trẻ tại lớp, các cô giáo đã luôn dành thời gian hướng dẫn trẻ “đọc” và đọc sách cho trẻ nghe.  Giáo viên khéo léo đưa trẻ vào thế giới cổ tích li kì với ông Bụt, bà Tiên, cô Tấm dịu hiền… giúp trẻ biết yêu cái thiện, tránh xa cái ác…; giúp trẻ khám phá thế giới kì thú; cùng trẻ tìm hiểu những kĩ năng sống cần thiết qua những trang sách bổ ích.

 Với sự hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình của các cô giáo mà trẻ lớp 5TA1 đã dần hình thành kĩ năng “đọc” sách, từ đó khơi gợi ở trẻ hứng thú, tình yêu với sách, dần hình thành cho trẻ thói quen “ đọc” sách. Các cô giáo cũng luôn chú trọng đến việc tạo môi trường đọc sách thật sự thoải mái cho trẻ. Trẻ có thể tự chọ, lấy và cất cuốn sách mình thích. Trẻ có thể “đọc” cùng nhóm bạn, cùng cô hoặc có thể tìm một nơi yên tĩnh để “đọc” sách một mình.

Một năm trải nghiệm đọc sách với thư viện thông minh của nhà trường, giở đây thư viện đã trở thành một người bạn thân thiết với trẻ và việc “đọc” sách đã trờ thành một thói quen, một món ăn thinh thần của trẻ lớp 5TA1. Mong rằng, những , những bài học hay, bổ ích từ trong những trang sách sẽ làm hành trang theo trẻ suốt cuộc đời.

Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm sách của cô và trò lớp 5TA1:

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Phồn Xương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết